1, Tăng tốc chống phân mảnh đĩa

        Công cụ chống phân mảnh đĩa trong Windows 7 tốt hơn Windows Vista Nhiều tùy chọn có thể kiểm soát hơn được cung cấp và phiên bản dòng lệnh của nó cũng cung cấp một số tính năng mới thú vị. Sau đây là mô tả tham số:

/ r xử lý song song nhiều ổ đĩa

/ h Hãy để công cụ chống phân mảnh đĩa sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn để tăng tốc hoạt động

/ u Cung cấp các báo cáo tiến độ định kỳ, bạn có thể xem quy trình phân mảnh chi tiết

Ví dụ về sử dụng lệnh:

defrag / c / h / u / r

Chức năng: Nhanh chóng tổ chức nhiều ổ đĩa trong một cửa sổ dòng lệnh.

Có thể thu được nhiều thông số và cách sử dụng hơn với defrag /?.

 

2. Làm cho IE tải nhanh hơn

      ;       Một số trình cắm IE mất nhiều thời gian hơn để khởi động, điều này chắc chắn sẽ làm chậm hiệu suất của toàn bộ trình duyệt. Trong IE8 trong Windows 7, người dùng có thể biết trình cắm (tiện ích mở rộng) nào chạy chậm nhất.

Cách sử dụng: Nhấp vào Công cụ (Công cụ) > Quản lý tiện ích bổ sung (quản lý tiện ích bổ sung), danh sách thời gian tải ở bên phải hiển thị trạng thái đang chạy của plugin.

 

3. Sửa chữa thanh tác vụ

      Th -nbsp;     Windows 7 đã tăng cường bảo mật, do đó, khi tắt UAC, các tiện ích cho thanh bên của máy tính để bàn sẽ không được bật. Nếu bạn đã tắt UAC và có kế hoạch sử dụng các tiện ích thông thường, hãy làm theo các bước dưới đây.

Chạy trình chỉnh sửa đăng ký và tìm vị trí sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CiverseVersion\Sidebar\Sinstall

Tạo giá trị DWORD mới, Tên khóa là AllowElevatedProcess và giá trị được đặt thành 1, để các tiện ích có thể bắt đầu lại bình thường.

 

4, Tab Alt sử dụng nâng cao

          Giả sử bạn đã mở năm trình quản lý tài nguyên và vẫn đang chạy nhiều chương trình khác. Tại thời điểm này, nếu bạn muốn tìm những gì bạn cần trong rất nhiều chương trình, thực sự rất tốt khi sử dụng Tab Alt truyền thống để chuyển đổi cửa sổ. mất thời gian.

Tôi nên làm gì? Giữ phím Ctrl và nhấp vào biểu tượng của Explorer. Windows 7 sẽ chỉ chuyển đổi giữa các cửa sổ Explorer này, giúp định vị cửa sổ nhanh hơn. Kỹ thuật này có thể áp dụng cho bất kỳ phần mềm ứng dụng nào hỗ trợ mở đồng thời nhiều phiên bản.

 

5. Vô hiệu hóa sắp xếp cửa sổ thông minh

            Một tính năng mới khác của Windows 7 là sắp xếp các cửa sổ một cách thông minh. Khi bạn kéo một cửa sổ lên trên cùng của màn hình, nó sẽ tự động được tối đa hóa. Tính năng này khiến mọi người yêu và ghét. Chúng tôi thích Windows 7, nhưng chúng tôi không muốn sử dụng một số tính năng của nó. Chúng tôi nên làm gì? Chúng ta hãy chuyển sang đăng ký, chạy REGEDIT và nhảy tới:

HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop

Đặt giá trị khóa WindowArrangementActive thành 0, khởi động lại

Th -nbsp;

6. Khôi phục hệ thống tốt hơn

        & nbsp;     Trong Windows Vista, có một vài tùy chọn cài đặt về khôi phục hệ thống. Điều này cuối cùng đã được cải thiện trong Windows 7, có một số tùy chọn thực tế để lựa chọn.
Nhấp vào nút bắt đầu, nhấp chuột phải vào máy tính của tôi, chọn thuộc tính, bảo vệ hệ thống, cài đặt, tại đây, bạn có thể đặt kích thước tối đa của khôi phục hệ thống theo nhu cầu của mình, kích thước càng lớn, càng nhiều điểm khôi phục, càng nhỏ càng nhỏ Giải phóng thêm dung lượng đĩa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt phạm vi bảo vệ mặc định để khôi phục hệ thống.

 

7, kính lúp

        ;       Kính lúp trong Windows 7 đã được cải thiện và sử dụng thuận tiện hơn. Bạn có thể xác định tỷ lệ và tọa độ cho kính lúp để theo dõi tiêu điểm của bàn phím. Nhấn Tab để di chuyển hộp thoại và thu phóng tự động.

 

<